Cách xử lý lỗi thường gặp khi lái Toyota Vios

Cách xử lý lỗi thường gặp khi lái xe Toyota Vios

Cùng tìm hiểu một số cách xử lý lỗi thường gặp khi lái xe Toyota Vios trong các trường hợp chưa thể đưa xe đến gara khắc phục.

Mặc dù được mệnh danh là chiếc xe có số lượng bán ra và được yêu thích nhất ở thị trường Việt Nam, tuy nhiên xe Toyota Vios cũng mắc phải nhiều lỗi cần phải khắc phục. Người lái xe cần nắm được những lỗi thường gặp khi lái để kịp thời khắc phục nhất là mua xe ô tô Vios cũ.

Xe Toyota Vios bị người sử dụng phản ánh về lỗi đệm khí chân phanh. Anh Đỗ Hữu Thọ sở hữu chiếc xe Vios đời 2016 phàn nàn anh gặp tình trạng khá khó chịu khi lúc đệm chân ga lên có tiếng kêu ken két chói tai. Điều này không xảy ra lúc xe còn mới nhưng khi xử dụng được 3 năm xe của anh có tiếng khá khó chịu, không thoải mái cho người điều khiển xe. Ngoài lỗi này anh Quốc Thái ở Hòa Bình cũng cho biết anh gặp khá nhiều vấn đề an toàn với chân phanh của chiếc xe ô tô Vios đời cũ mua lại như chân phanh cứng, dù đã đạp chân phanh nhưng xe vẫn bị trôi hay chân phanh nặng… Chân phanh ảnh hưởng đến mức độ an toàn khi lái xe vì vậy nếu xe ô tô Toyota Vios của bạn gặp những vấn đề lỗi chân phanh nói trên bạn nên có cách xử lý khắc phục ngay. Cách xử lý lỗi xe Vios này là bạn thay lại zoăng dẫn khí, kiểm tra lại hệ thống bơm dầu cho trợ lực phanh và đệm khí chân phanh.

Xử lý lỗi liên quan đến chân phanh để điều khiển xe an toàn

Xử lý lỗi liên quan đến chân phanh để điều khiển xe an toàn

Lỗi xe bị gằn máy khi xe di chuyển ở tốc độ thấp cũng bị nhiều người sử dụng xe phản hồi. Anh Nguyễn Hùng lái chiếc ô tô Vios cũ nói rằng khi anh cho xe di chuyển ở tốc độ thấp anh cảm nhận được xe Vios 4 chỗ của mình bị giật và máy gầm, chùn ga, lái không mượt… Cùng tìm hiểu thì lỗi này xảy ra là bởi hệ thống phun xăng. Kim xăng phun điện tử của Vios được thiết kế để nén nhiên liệu tạo áp suất cao nhưng khi di chuyển tốc độ chậm thì không tạo đủ áp suất khiến xe bị hụt nhiên liệu. Lỗi này khắc phục khá đơn giản bằng cách vệ sinh kim phun thường xuyên trách tắc nghẽn nhiên liệu. Tình trạng này cũng xuất hiện trên xe Toyota Innova cũ đời 2010 trở về trước.

Vệ sinh kim phun xăng thường xuyên tránh nghẽn nhiên liệu

Vệ sinh kim phun xăng thường xuyên tránh nghẽn nhiên liệu

Ngoài ra một số lỗi như chảy dầu giảm xóc, lỗi thước lái cũng là những lỗi thường hay xuất hiện ở mẫu xe Toyota Vios và xe Toyota Innova 2006. Nhìn chung đánh giá xe Vios cũ được nhiều điểm cộng của người dùng vì giá cả khá phù hợp với chất lượng. Nhưng bạn cần tìm hiểu để nắm được một số lỗi xe Toyota Vios thông thường có thể xảy ra và các cách xử lý để có cái nhìn đúng cũng như khi nhân viên kỹ thuật hỗ trợ bạn biết người ta có xử lý được lỗi hay không. Hiểu rõ về chiếc Vios của mình giúp bạn tiêu đúng chi phí sửa chữa, thay mới tránh tốn kém chi phí vào những chỗ không cần thiết.

Cần xử lý những lỗi của xe Toyota Vios để được an toàn khi sử dụng xe

Cần xử lý những lỗi của Toyota Vios để được an toàn khi sử dụng xe