Mua Toyota Innova cẩn thận xe “taxi hoàn lương”

Mua xe Toyota Innova cẩn thận xe “taxi hoàn lương”

Nổi tiếng về độ bền bỉ và khả năng vận hành đầm chắc, Toyota Innova cũ là dòng xe phù hợp  nhất  cho các gia đình. Tuy nhiên, Innova cũng được sử dụng nhiều làm xe taxi, xe dịch vụ nên khi chọn xe, các chủ xe phải cẩn thận những chiếc “taxi hoàn lương”.

Mua phải xe Toyota Innova “taxi hoàn lương” – Tiền mất tật mang

Với tần suất sử dụng cao trong thời gian ngắn, những chiếc xe Toyota Innova cũ loại “taxi hoàn lương” quả thực là “ác mộng”  với những chủ xe muốn tìm phương tiện di chuyển cho gia đình. Đây là câu trả lời cho những ai còn thắc mắc có nên mua xe Innova 2006 trở về trước với giá rẻ bèo không? Theo lời các thợ xe, những chiếc xe đã từng sử dụng làm taxi/xe dịch vụ này “tã” hết máy móc, nội thất xuống cấp và có rất nhiều chi tiết cần phải  thay mới trong quá trình sử dụng.  Vì vậy, để dùng được xe, người lái buộc phải chi rất nhiều tiền để liên tục bảo dưỡng, thay mới các phụ tùng cần thiết.

Xe Toyota Innova được rất nhiều hãng taxi chọn làm phương tiện vận hành

Xe Innova được rất nhiều hãng taxi chọn làm phương tiện vận hành

Dạo qua các diễn đàn về xe hơi, không khó để bắt gặp những trường hợp chủ xe kêu khổ “thâu trời” vì mua phải taxi hoàn lương. Một tài khoản có tên “ngocanh” đã kể lại câu chuyện của mình: “Bữa rồi tính tìm một em ô tô Toyota Innova cũ đời 2015 để chạy cho nhà thôi. Mình thì gà mờ về xe, cứ tìm một hồi rồi chốt mua một em ở một trung tâm ký gửi. Chạy được 2 tháng, giờ xe dở chứng nhiều quá, mang đi kiểm tra mới biết là taxi cũ. Giờ cũng đang phải điên đầu vì tranh chấp với bên bán đây. Bên đó dụ em đổi lấy chiếc xe Toyota Fortuner cũ đời 2009 nhưng em không chịu vì sợ quá rồi. Biết thế hôm ông bác để lại cho chiếc xe Toyota Hilux cũ mượn thêm ít tiền lấy thì ngon rồi”.

Việc mua phải xe taxi hoàn lương không chỉ gây bực bội vì chủ xe phải sử dụng phương tiện kém chất lượng mà còn kéo theo rất nhiều phiền phức. Chủ xe sẽ tốn nhiều thời gian, tiền bạc trong việc tranh chấp pháp lý với bên bán để đòi lại quyền lợi chính đáng của mình.

Nếu mua phải xe taxi hoàn lương thì chủ xe sẽ tốn nhiều thời gian cho việc đòi quyền lợi

Nếu mua phải xe taxi hoàn lương thì chủ xe sẽ tốn nhiều thời gian cho việc đòi quyền lợi

Làm sao để tránh xe Toyota Innova cũ loại “taxi hoàn lương”?

Với các công nghệ “độ” xe hiện nay, quá khó để người lái quan sát và phân biệt được xe gia đình và xe Innova cũ loại taxi hoàn lương. Cách xác định chính xác nhất chính là mang chiếc Toyota Innova cũ mà mình định mua đến các trung tâm bảo hành chính hãng của Toyota. Tại đây, các thợ sửa chữa giàu kinh nghiệm sẽ dựa trên mức độ hư hao của phụ tùng và đưa ra cho bạn những lời khuyên xác đáng. Theo các thợ sửa chữa lâu năm trong hãng đánh giá xe Innova 2006 trở về trước thì phụ tùng hầu như “nhão” hết rất khó khắc phục. Đời xe cũng quyết định khá nhiều tới chất lượng xe nên bạn cũng không nên chọn những chiếc Toyota Innova đời quá thấp.

Chủ xe nên mang phương tiện đến các trung tâm kiểm định để đánh giá chính xác chất lượng xe

Chủ xe nên mang phương tiện đến các trung tâm kiểm định để đánh giá chính xác chất lượng xe

Ngoài ra, khi chọn một chiếc xe, để giảm thiểu rủi ro mua phải taxi hoàn lương, bạn cũng cần lưu ý tới những điểm bất thường như: giá bán rẻ hơn nhiều so với mặt bằng thị trường, giấy tờ không chính chủ, các chi tiết thay phụ tùng bất thường,  các dấu hiệu cho thấy xe bị xuống cấp và sử dụng quá nhiều dù tuổi xe ngắn…

Chiếc xe Toyota Innova cũ không chỉ là tài sản có giá trị mà còn là phương tiện giúp cả gia đình di chuyển an toàn trong những chuyến đi. Vì vậy, khi chọn xe, bạn cần phải thật cẩn thận, mua những chiếc xe chất lượng và tránh lấy phải xe taxi hoàn lương đã xuống cấp.