3 lỗi thường gặp nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng của Toyota Innova cũ

3 lỗi thường gặp nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng của Toyota Innova cũ

Nếu chủ quan cho rằng Toyota Innova là chiếc xe “nồi đồng cối đá”, không có hỏng vặt mà xem nhẹ 3 lỗi dưới đây, chủ xe rất có thể sẽ phải chịu những rủi ro không mong muốn trong quá trình dùng xe sau này.

Lỗi phuộc giảm xóc

Phuộc giảm xóc của xe Toyota Innova cũ khá nhanh bị cứng bởi do lỗi dò dầu ở đầu phuộc. Dò rò rỉ khiến đầu phuộc không được bôi trơn tốt và khả năng giảm xóc nảy cũng vì thế mà suy giảm. Đi cùng với đó là phuộc nhanh bị cứng và cần phải thay mới nhiều hơn so với các bộ phận khác trên xe. Về phần này thì những chiếc MPV không thể sánh với dòng Pick-up như ô tô Toyota Hilux, Nissan Navara….

Trong thực tế, lỗi phuộc giảm xóc thường không tác động trực tiếp đến khả năng vận hành của chiếc xe nên lỗi này hay bị các chủ xe bỏ qua. Trong trường hợp phuộc có hơi cứng, xe hơi xóc nảy thì chủ xe cũng thường bỏ qua và cố gắng đợi đến lúc xóc nảy và ồn ào quá nhiều mới đi thay phuộc. Qua so sánh các phiên bản Innova thì lỗi này vẫn chưa được hãng khắc phục triệt để. Không chỉ trên phân khúc xe gia đình đa dụng 7 chỗ mà một số dòng xe 4 chỗ cũng có hiện tượng này một trong số đó có xe Toyota Corolla Altis từng bị khách hàng phản ánh.

Thay phuộc giảm xóc Innova không tốn quá nhiều chi phí nhưng sẽ giúp chiếc xe vận hành an toàn

Thay phuộc giảm xóc Innova không tốn quá nhiều chi phí nhưng sẽ giúp chiếc xe vận hành an toàn

Nhưng điều này tiềm ẩn một rủi ro rất nguy hiểm cho người và xe. Phuộc cứng, khả năng hấp thụ xóc nảy giảm cũng sẽ khiến trọng tâm chiếc xe không được vững, nhất là trong tình huống di chuyển ở những địa hình cực xấu như: xóc nảy, gồ ghề, đường đèo dốc… Trọng tâm không vững là nguyên nhân khiến chiếc xe dễ bị nghiêng lật, gây nguy hiểm cho người sử dụng và cả chiếc xe.

Lỗi dây curoa

Dây curoa cũng là một trong những bộ phận nhỏ nhưng cần đặc biệt chú ý trên dòng xe Toyota Innova cũ. Dây curoa đóng vai trò quan trọng trong việc giúp hệ thống động cơ vận hành trơn tru, truyền tải lực tốt khi xe di chuyển trên đường dài. Nhưng, vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà dây curoa nhanh hỏng: quá nhiệt trong khoang động cơ, sử dụng tần suất cao… mà dây curoa dễ bị mục nát và đứt. Điều này cực kì rủi ro bởi đứt dây curoa ở bộ phận nào thì bộ phận đó của chiếc xe sẽ ngừng hoạt động ngay lập tức.

Sẽ rất nguy hiểm nếu dây curoa đứt đột ngột

Sẽ rất nguy hiểm nếu dây curoa đứt đột ngột

Nếu chẳng may rủi ro đứt dây curoa xảy ra khi đang xe đang di chuyển vận tốc cao trên đường quốc lộ thì rất nguy hiểm bởi người điều khiển xe khó làm chủ vận tốc và có thể dẫn tới những vụ va chạm nghiêm trọng.

Lỗi bình ắc quy

Tại Việt Nam, điều kiện thời tiết, đặc biệt là nhiệt độ và độ ẩm thay đổi tương đối phức tạp. Vì vậy, tuổi thọ sử dụng của những chiếc ắc quy cũng thấp hơn so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Cùng với đó, việc sử dụng xe ở tần suất cao cũng có thể là nguyên nhân khiến ắc quy nhanh xuống cấp hơn.

Bình ắc quy xe Innova

Bình ắc quy xe Innova

Trong trường hợp hỏng bình ắc quy, việc sử dụng chiếc xe hoàn toàn có thể là “thảm họa” vì những hệ thống tiện ích như: đèn, điều hòa, thông gió… đều không thể sử dụng. Dấu hiệu nhận biết việc hỏng ắc quy thường là khó khởi động xe, đèn chập chờn… Nếu thấy những điều này, chủ xe nên nhanh chóng đưa xe đi kiểm tra và thay ắc quy mới nếu cần.

Trên đây là 3 lỗi hỏng rất nhỏ nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến chiếc xe Toyota Innova nếu không được khắc phục kịp thời. Vì vậy, trước khi chiếc xe bị hỏng nghiêm trọng hơn, các chủ xe cần cố gắng khắc phục, sửa chữa để có thể yên tâm sử dụng xe và có những chuyến đi an toàn. Rất nhiều người ưa chuộng dòng xe gia đình này vẫn đang chờ bản đánh giá Innova 2019 từ các chuyên gia. Hy vọng với phiên bản mới nhất hãng Toyota sẽ khắc phục được những lỗi nêu trên. Ngoài ra khi có ý định mua xe cho những chuyến du lịch gia đình bạn cũng có thể tham khảo một số dòng xe khác như xe hơi Toyota Fortuner cũng đang được người dùng yêu thích.